Cách chăm sóc da bằng dầu oliu


 

Cây ô liu là một loại cây xanh ở khu vực Địa Trung Hải. Cây mọc cao tới 9 mét và 15 năm mới sinh hoa kết trái. Dầu ôliu  có màu sắc vàng nhạt hoặc màu xanh đậm. Dạng dầu tinh khiết nhất là "extra virgin". Dầu ô liu có nhiều đặc tính chống oxy hóa.Dầu ô liu hấp thu bức xạ tia cực tím và dùng để hỗ trợ  ngăn ngừa tổn thương tế bào da. Dầu ô liu làm dịu và chữa lành tất cả các loại da.

 
Dầu ô liu là một nguồn vitamin E tuyệt vời. Tiêu thụ nhiều dầu ô liu có  lợi cho sức khỏe như làm giảm huyết áp, giảm tăng trưởng bệnh ung thư, làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và viêm khớp. Sử dụng dầu ô liu cũng rất tốt cho da, tóc và móng.

 
Chăm sóc tóc, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và chai xịt dưỡng tóc. Lắc đều trước khi sử dụng. Dầu ô liu sẽ cung cấp vitamin giúp tóc sáng đẹp và bảo vệ tóc khỏi hư tổn.
 
Chăm sóc môi, dùng một lượng nhỏ dầu oliu chà trên môi của bạn để cung cấp độ ẩm và làm môi mềm mại.

Dưỡng móng tay, dùng một lượng nhỏ hàng đêm và chà xát vào móng tay. Điều này sẽ giúp móng tay bóng đẹp và và da tay mềm mại hơn.

 
Bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu trong mát-xa. Trộn dầu oliu với đường nâu hoặc muối biển để tẩy tế bào chết và mát xa giúp da sáng đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã bình luận tại lamsaodep.com